SAT và sự phát triển kinh tế

Giáo dục là mục tiêu hàng đầu của hầu hết mọi quốc gia. Giáo dục tốt tạo nên nguồn nhân lực tốt thúc đẩy sự phát triển kinh tế và xã hội của đất nước.

Sự quan trọng của bằng SAT

Đây là một trong những bằng cấp quốc tế quan trọng khẳng định khả năng ngoại ngữ cũng như tư duy của người học. Kết quả cao ở chứng chỉ quốc tế này sẽ giúp bạn có khả năng săn được nhiều học bổng tại các quốc gia danh tiếng trên thế giới như Hoa Kỳ, Canada,… Môi trường học tập tại các quốc gia tiên tiến để tiếp thu nền kiến thức mới hiệu quả hơn sẽ giúp bạn có thêm nhiều kinh nghiệm, nâng cao trình độ chuyên môn cũng như ngoại ngữ, từ đó có khả năng phát triển bản thân và góp phần phát triển đất nước trên nhiều lĩnh vực khác nhau.

Video được chia sẻ dưới đây chứng tỏ tính thiết yếu về điểm số bài thi SAT trong việc du học đặc biệt là Mỹ (Hoa Kỳ).

 

Sự khác biệt của SAT

Không giống với những bằng ngoại ngữ khác bằng SAT gồm 2 phần thi là Toán và Đọc- Viết. Đây là 2 phần thi quan trọng không chỉ khẳng định được khả năng ngoại ngữ mà còn chứng tỏ được khả năng tư duy của người học. Mỗi phần thi của SAT có điểm quy đổi từ 200 đến 800. Điểm đặc biệt của nó là ngoài những kiến thức chung về ngữ pháp thì tự vựng của SAT được xem là một phần khá quan trọng. Để có được kết quả cao và quan trọng hơn là điểm số đều ở các phần thi nhỏ, thì bạn phải có được trên 2500 từ vựng mang tính học thuật (acedemic), vì vậy bạn cần chọn cho mình phương pháp học SAT hiệu quả , từ từ vừng, ngữ pháp, cấu trúc câu đến những phần phát âm, ngữ điệu, phong thái.khác biệt SAT & ACT

Lợi ích của SAT

Bằng SAT được xem là chìa khóa để mở cánh cửa các trường đại học tại Mỹ. Những học sinh có điểm SAT cao sẽ được miễn phí đăng kí nhập học, ngoài ra còn được hỗ trợ về tài chính từ nhiều trường đại học và cao đẳng.  Bên cạnh đó bản thân kì thi này cũng giúp học sinh, sinh viên năng cao được những khả năng cần thiết và có khả năng tìm đến những cơ hội học bổng hơn. Kết quả của bài thi SAT sẽ giúp bạn có khả năng học được các lớp Advanced Placement và lấy được tín chỉ sớm hơn. Những học sinh có điểm SAT cao là những học sinh sáng giá và tìm năng sẽ được nhà trường chú ý đào tạo.

tầm quan trọng du học Mỹ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *