Phương pháp săn học bổng SAT hiệu quả

Ước mơ đi du học tại đất nước Hoa Kỳ đã và đang là ước mơ của rất nhiều người. Nhưng để hiện thực hóa ước mơ thì bạn phải nổ lực rất nhiều và chuẩn bị cho mình một hành trang đầy đủ. Một trong số những yếu tố cần thiết và cũng là điều kiện tiên quyết để được học tập tại Hoa Kỳ là điểm số của kì thi chuẩn hóa SAT. Kể cả việc kì thi THPT Quốc gia 2017 sắp tới đây cũng được định hướng để giống một kì thi SAT được chuẩn hóa đã góp phần chứng tỏ sức ảnh hưởng và tầm quan trọng của một kì thi tầm cỡ quốc tế với sự nghiệp học tập, nghiên cứu. Cụ thể, Truong ĐH Quốc tế (trực thuộc ĐH Quốc gia TP.HCM) sẽ bổ sung thêm kỳ thi đánh giá năng lực theo format của kì thi SAT II trong khâu xét tuyển.

. Để đạt được bằng SAT với kết quả cao thì không chỉ phải cố gắng rất nhiều bạn còn phải có một phương pháp học hiệu quả, khoa học.

Học SAT như thế nào

Kinh nghiệm từ những chuyên gia

Từ người giáo viên tâm huyết, kinh nghiệm…

Ngay từ giữa năm 2016, các bài viết, blog, video về luyện thi các chứng chỉ tiếng anh đã tăng một cách nhanh chóng, đa dạng phong phú từ những lời khuyên, kinh nghiệm cùng kiến thức chuyên môn. Giữa vô vàn những tips và gợi ý đó, phù thủy luyện thi đã trở nên nổi bật với những lời khuyên rất chân thành, thực tế và dễ thực hiện. Qua cuộc trò chuyện của phóng viên dân trí và cô giáo “phù thủy” có khả năng biến hóa linh hoạt với các đề thi SAT, chúng ta sẽ có được cái nhìn cụ thể và chân thực hơn về một trong những kì thi chuẩn hóa quan trọng nhất trên thế giới.

Đến các bạn trẻ giàu quyết tâm, nỗ lực

Mời bạn đọc cùng tham khảo bài viết chia sẻ từ những chuyên gia “săn” học bổng ở những ngôi trường danh giá ở đất nước Mỹ hoa lệ. Đất nước nổi tiếng với hệ thống giáo dục hàng đầu thế giới, với những trường đại học danh tiếng hàng trăm năm, từ trường công lập đến các trường tư thục. Việc được nhận học bổng ở đất nước hoa kỳ xa xôi tưởng chừng như không thể thì vẫn có các bạn trẻ thành công với nỗ lực và cố gắng không ngừng.
http://kenhtuyensinh.vn/chuyen-gia-san-hoc-bong-hang-dau-viet-nam

 

Từ vựng trong SAT

300 từ cần thiết cho SAT

SAT được xem là một trong những bằng tiếng anh khó nhất, để đạt được hiệu quả trong việc học SAT trước tiên bạn cần chuẩn bị vốn từ vựng đầy đủ. Từ vựng của SAT là những từ rất rất học thuật (academic), những từ này sẽ hỗ trợ trực tiếp cho bạn trong cả hai phần thi đọc hiểu và viết. Để đạt được điểm cao trong SAT thì bạn cần nắm được trên 2500 chữ. Nghe đến đây nhiều bạn cho rằng thật đơn giản, mỗi ngày học 30 từ tức là sau 3 tháng sẽ học được 2700 chữ. Nhưng điều đó không hề dễ dàng như vậy. Việc học từ vựng SAT rất khó khăn và trải qua nhiều giai đoạn từ giai đoạn đầu hứng thú đến giai đoạn mệt mỏi và cuối cùng là giai đoạn quen thuộc, khi ấy bạn đã thành công.

 

Học từ vựng SAT với Flashcard và note

bộ Flashcards dễ hiểu

Một trong những cách để học từ vựng hiệu quả cho kì thi SAT là sử dụng flashcard và giấy note. Bạn có thể viết từ mới vào những mẫu giấy nhỏ và dán nó ở khắp nơi trong nhà để có thể ghi nhớ và đọc mọi lúc.

Phương pháp 8s

Đây là một phương pháp nghe có vẻ lạ nhưng nó rất hiệu quả và tiết kiệm thời gian. Trong vòng 8s bạn hãy đọc nhanh cả từ và nghĩa trên 1 tờ flashcard. Thời gian 8s được xem là thời gian cần thiết, ít nhất để ghi lại 1 cái gì đó vào long-term memory. Phương pháp này bạn chỉ nên sử dụng khi đã bước tới giai đoạn quen thuộc.

Đây là một ví dụ một thẻ Flashcard:

ví dụ thẻ từ vựng

 

Để đạt được kết quả tốt nhất cho kì thi SAT thì chúng ta có thể tự học cũng như tìm hiểu thêm những khóa học tại nhiều trung tâm để có thêm kinh nghiệm học và luyện thi. Học SAT ở đâu hiệu quả nhất trong năm 2017 là câu hỏi băn khoăn của nhiều bạn học sinh, sinh viên. Hiện nay, các trung tâm tiếng anh đặc biệt là luyện thị IELTS, TOEFL, TOEIC và cả SAT đều mọc lên ngày một nhiều. Điều này một mặt chứng tỏ sự quan tâm ngày càng lớn từ phía các bạn học sinh lẫn phụ huynh trong việc du học nước ngoài, cụ thể là du học Mỹ. Mặt còn lại, tình trạng này làm phụ huynh và học sinh cảm thấy hoang mang, lo lắng giữa ma trận luyện thi tiếng anh. Vì thế,